Cách sử dụng và sửa chữa máy may

Phần sử dụng và sửa chữa máy may hướng dẫn dưới đây là kinh nghiệm thực tế mà hàng ngày thường gặp khi sử dụng và điển chỉnh.
Cách sử dụng & sửa chữa máy may
“Cách sử dụng & sửa chữa máy may cho bạn học cắt may “
CỤ THỂ
a) Máy mũi không đều, bỏ mũi, đứt chỉ là do tra kim ngắn, dài, cao, thấp không đúng cỡ. Ở kim máy 1 bên có rãnh thì bên kia là cạnh vuông (trừ kim đốc trôn). Khi tra kim phải để chiều rãnh phía ngoài, tay trái số chỉ vào.
Lại còn có loại máy gọi là sỏ trái, thì rãnh kim phải tra vào phía trong, tay phải sỏ chỉ ra nên thoi máy cũng trái chiều.
Những nguyên nhân dứt chỉ ở máy như:  họng chao bị mòn hoặc có gợn không nhẵn hoặc thoi máy bản lề dô ra , mỏ thoi sít chặt với khe ổ.
b) Thoi máy đẩy ra khảo ổ là do mỏ thoi ngắn hoặc suốt cao hơn lòng thoi, suốt chỉ phải nhỏ lọt trong lòng thoi, đánh chỉ phải đưa đều và phẳng, không đánh dầy quá.
c) Muốn cho mũi chỉ thưa mau thì kéo cần hãm cho lên, xuống tay thích hợp với yêu cầu. Khi tra thoi vào ổ nhẹ nhàng cầm nhẹ bản lề thoi đưa vào ổ ấn nhẹ tay thấy kêu tách là được.
d) Khi cho suốt vào thoi, kéo chỉ qua me thoi ngón tay cái bên trái đỡ nhẹ vào me, để khỏi bật ốc me thay chỉ lỏng hoặc chặt quá lấy cái vặn vít nhỏ, vặn ốc ở thoi máy nới ra hoặc chặt vào và vặn ốc ở núm đồng tiền cho hài hoa chặt lỏng với cỡ chỉ trên.
e) Khi cho thoi vào ổ, nhớ để chỉ thừa 5- 6cm để câu chỉ dưới lên, tay trái giữ một đầu chỉ ở kim máy, tay phải khẽ quay gần một vòng bánh xe thì lôi được sợi chỉ dưới thoi lên, để hai đầu chỉ sóng đôi kéo qua khe chân vịt đưa ra phía ngoài. Nhớ là khi đẫ cắm kim xuống vải mới được hạ chân vịt bằng tay phải, để đúng cỡ yêu cầu mới cho máy khởi động.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *